Bạn đang ở đây

Một tuần sau thời hạn tất toán 30/6, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu, chào bán một tấn rưỡi vàng vào sáng 9/7.

Chiều nay, Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu lần thứ 41 vào sáng 9/7. Khối lượng chào bán từ lần 36 trở lại đây liên tục ở 40.000 lượng. Cũng trong 5 phiên đấu thầu khối lượng lớn vừa rồi, Ngân hàng Nhà nước  bán hết hoặc gần hết, do nhu cầu mua của giới ngân hàng tăng cao.

Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc cho ngày mai là 37,3 triệu đồng, khá thấp so với niêm yết mua vào trên thị trường chiều nay, quanh 37,5 triệu đồng.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán suy giảm, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) khó thực hiện yêu cầu thoái vốn đầu tư ngoài ngành mà vẫn bảo toàn vốn Nhà nước.

"Ví dụ như lĩnh vực bất động sản thì thoái vốn lúc nào và ai mua. Đây thực sự là những khó khăn", ông Phùng Đình Thực - Chủ tịch PVN phát biểu tại cuộc họp báo sơ kết 6 tháng tổ chức chiều 8/7. 

Lãnh đạo PVN cho rằng cần một quy chế mới để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp không còn những khoản đầu tư ngoài ngành. Chính phủ đang giao Bộ Tài chính xây dựng những hướng dẫn sao cho tài sản của Nhà nước được bảo toàn ở mức cao nhất trong quá trình thoái vốn, với đơn vị lỗ thì cũng có cơ chế cắt lỗ hợp lý.

Số liệu của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) cho thấy, tổng mức tín dụng tháng 6 tại các ngân hàng tăng 1,9% so với cùng kỳ, đánh dấu tháng tăng thứ 20 liên tiếp, với tốc độ mạnh nhất kể từ tháng 7/2009.

Tại TP HCM, nguồn cung căn hộ dồi dào đã kéo giá thuê giảm 10-15% trong quý II/2013 đồng thời kích lượng giao dịch thuê nhà tăng 10% so với đầu năm. Tại Hà Nội, khách thuê các chung cư mi ni tăng nhẹ trong tháng 6.

Thống kê của sàn địa ốc Khải Hoàn Land, Việt Đô, Hoàng Việt Thổ, trong tháng 5 và 6, lượng khách thuê nhà thuộc địa bàn quận 7, huyện Nhà Bè, khu đô thị Phú Mỹ Hưng (TP HCM) tăng hơn 10% so với quý I/2013.

Đại diện sàn Khải Hoàn Land cho hay, nhà cho thuê tại khu Nam đang dồi dào nguồn cung từ các chung cư mới: Đức Khải, An Tiến, Phú Mỹ, Phú Hoàng Anh... Giá thuê rẻ hơn nhiều so với khu trung tâm và được điều chỉnh giảm 10-15% so với đầu năm nên thị phần này bắt đầu sôi động.

Ngân hàng Á Châu chỉ mua thành công 30% cổ phiếu quỹ trong tổng mức đăng ký 55,4 triệu cổ phiếu, do diễn biến giá không như kỳ vọng.Ngân hàng cổ phần Á Châu (Mã CK: ACB) vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu quỹ. Theo đó, nhà băng này mua 16,1 triệu cổ phiếu quỹ với giá 16.008 đồng một cổ phần.

Quá trình mua bán diễn ra từ ngày 12/6 đến 4/7. Trước đó, Ngân hàng ACB từng dự kiến mua tối đa tới 55,4 triệu cổ phiếu, tương đương 6% lượng đang lưu hành. Giá mua theo kế hoạch dao động ở mức 12.000-19.000 đồng một cổ phiếu.

Tuy nhiên, biến động giá trên thị trường thời gian qua không phù hợp khiến nhà băng chỉ mua thành công khoảng 30% số lượng dự kiến, tương đương gần 260 tỷ đồng.

Đây là số vốn cần thiết cho giai đoạn một của dự án và nhiều khả năng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đi vào khai thác từ năm 2023.

Tại Hội thảo đóng góp ý kiến Báo cáo đầu tư xây dựng Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành tổ chức sáng nay (8/7), ông Nguyễn Nguyên Hùng - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, tổng chi phí cho giai đoạn một của dự án ước tính hơn 5,6 tỷ USD. Trong đó, vốn Nhà nước và ODA chiếm khoảng 53%, còn lại là tư nhân.